Thursday, 21/10/2021 - 16:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bắc Giang: 25 trường mở cửa dạy phụ đạo thi tốt nghiệp THPT

(BGĐT) - Hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Giang đã được kiểm soát. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đến ngày 28/6 toàn tỉnh đã có 25 trường THPT mở cửa trở lại và tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh lớp 12. 

Tổng hợp từ Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có gần 3,5 nghìn học sinh đăng ký tham gia ôn tập nước rút. 

Tại Trường THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang), năm học này có 500 học sinh khối 12. Qua sàng lọc từ các lần thi thử trường có 105 em nguy cơ trượt tốt nghiệp. 

Học sinh lớp 12 Trường THPT Thái Thuận sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp. 

Học sinh lớp 12 Trường THPT Thái Thuận sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp.

Thầy giáo Bùi Ngọc Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn cho phép mở cửa hoạt động trở lại, nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức miễn phí cho học sinh vào các buổi sáng trong tuần, chia thành 2 ca học, bố trí lệch khung giờ và không quá 20 học sinh/lớp. Tại cổng trường và khu vực nhà xe có bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tay, buồng đo thân nhiệt điện tử.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Thái Thuận ôn thi tại trường ngày 28/6.  

Học sinh lớp 12 Trường THPT Thái Thuận ôn thi tại trường ngày 28/6. 

Còn ở Trường THPT Nhã Nam (Tân Yên) cũng đã mở các lớp phụ đạo các môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh. Mỗi lớp từ 17-20 học sinh và hoàn toàn miễn phí.

Một số trường khác như: THPT Cẩm Lý (Lục Nam), THPT Sơn Động số 1, THPT Hiệp Hòa số 5, THPT Hiệp Hòa số 6... cũng xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh học lực còn hạn chế. 

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các trường chỉ tổ chức ôn thi vào buổi sáng, thời gian mỗi ca học không quá dài (khoảng 1,5 tiếng). Ngoài dạy ôn các môn văn hóa, nhiều trường còn tranh thủ giới thiệu điểm mới trong quy chế thi cho học sinh.

Trong khi đó, tại các trường như: THPT Lục Ngạn số 1, THPT Việt Yên số 1 do địa phương vẫn đang thực hiện cách ly xã hội nên các trường tiếp tục duy trì hình thức dạy học trực tuyến để bảo đảm yêu cầu phòng dịch.

Tin, ảnh: Mai Toan

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website