Tuesday, 24/11/2020 - 21:31|

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Trong hai ngày 27, 28/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Thái Thuận đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí đồng chí Trần Thị Hà - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Bắc Giang, cùng với các đồng chí trong tổ công tác số 3 của Thành ủy Bắc Giang và 57 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Hoàng Văn Thục – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Thái Thuận trình bày báo cáo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy nhà trường đã chỉ đạo Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn phối hợp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục trong nhà trường; thực hiện tốt phong trào thi đua “hai tốt”; chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên; bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Nhờ vậy, các hoạt động của nhà trường ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả giáo dục toàn diện được nâng lên. Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 92,1%; học lực khá, giỏi đạt 66,4%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,19%; nhiều học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chú trọng; 100% đảng viên được tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của cấp trên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ kết nạp được 24 đảng viên mới; xây dựng tốt khối đoàn kết nội bộ, được Thành ủy đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội Đảng bộ Trường THPT Thái Thuận nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường THPT Thái Thuận tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục thực chất và bền vững; bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục vững về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng phát triển chương trình giáo dục phổ thông; tăng cường lãnh đạo của cấp ủy Đảng về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên. Phấn đấu 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn trong đó trên chuẩn 35%; 100% giáo viên hoàn thành nhiệm vụ trong đó 80% giáo viên đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có từ 8 đến 10 giáo viên giỏi cấp tỉnh các chu kỳ. Trên 95% số học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt trở lên; phấn đấu tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 98% trở lên. Đảng bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp từ 2 đảng viên trở lên.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo chính trị của Đảng bộ, báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy khóa I, cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, đồng chí Hoàng Văn Thục Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy Trường THPT Thái Thuận nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Giang lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Thị Hà - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQTP, Tổ trưởng tổ công tác số 3 phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Thị Hà - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Bắc Giang, Tổ trưởng tổ công tác số 3 đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới cần tập trung thực hiện xây dựng, củng cố tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Kết thúc Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thục nhấn mạnh. Đại hội Đảng bộ trường THPT Thái Thuận lần thứ I tiếp tục cho chặng đường phát triển mới với những yêu cầu của một tầm cao mới. Sự nghiệp phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; song chắc chắn Đảng bộ, và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với tinh thần kỷ luật đồng tâm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, quyết tâm tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức “Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu xây dựng trường THPT Thái Thuận cơ bản trở thành trường nằm trong tốp 20 của tỉnh”. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên trong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống của trường mang tên “Danh nhân lịch sử Kinh bắc - Thái Thuận”, lao động sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường THPT Thái Thuận lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025./.