Friday, 14/05/2021 - 07:54|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “NGÀY HỘI SÁNG TẠO” MỘT “SÂN CHƠI” BỔ ÍCH VÀ LÝ THÚ Ở TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN

    Với mục đích đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh với mục tiêu “học để làm việc”; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự phát huy tính sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống trong đời sống hàng ngày và tinh thần đoàn kết trong học đường, qua đó góp phần xây dựng “ trường học thân thiện và học sinh tích cực”.

Chiều ngày 05/12/2020, tại trường THPT Thái Thuận, được sự nhất trí của Ban  giám hiệu nhà trường, hai tổ Toán - Tin và tổ Lý Hóa - Công nghệ đã phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa “Ngày hội sáng tạo”.

Đến dự với buổi ngoại khóa của nhà trường có ông Dương Trọng Phong - Chuyên viên phòng Giáo dục trung học-Giáo dục thường xuyên, sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh; các thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh trong nhà trường.

Tham gia “Ngày hội sáng tạo” các lớp đã mang đến những mô hình, sản phẩm dự thi thuộc nhiều lĩnh vực: từ đồ dùng dành cho học tập, sản phẩm thân thiện với môi trường; sản phẩm phục vụ sản xuất đến các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em... đồng thời đã truyền tải được một cách xuất sắc những ý tưởng, cách chế tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm lớp mình một cách vô cùng thuyết phục.

 

 

 

 

 

“Ngày hội sáng tạo” diễn ra trong không khí tích cực, sôi nổi và hào hứng. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho 12 đội thi xuất sắc nhất.

“Ngày hội sáng tạo” trường THPT Thái Thuận đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú để các em học sinh được trải nghiệm, tiếp xúc với Toán học, Vật lý học, Hóa học… từ nhiều góc độ; thỏa sức sáng tạo, thử sức với chỉ số IQ, từ đó nâng cao tình yêu, niềm ham mê học tập. Thông qua các hoạt động vui chơi mang tính chất học mà chơi, chơi mà học này, học sinh có cơ hội rèn luyện, phát huy tính tích cực, năng động, các kỹ năng ứng xử, giao tiếp, làm việc theo nhóm.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ngày hội sáng tạo” là hoạt động nhằm mục đích đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tăng cường tính giao lưu, hợp tác nhằm thúc đẩy học sinh hứng thú học tập”./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website