Tuesday, 24/11/2020 - 22:26|

HỘI THI TÌM HIỂU VÀ PHỔ BIẾN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG MẠI DÂM VÀ BUÔN BÁN NGƯỜI NĂM 2020.

Với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền về phòng, chống mại dâm mua bán người trong trường học; góp phần bảo vệ truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, danh dự, nhân phẩm của con người, hạnh phúc các gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi phấn khởi trong học tập để học sinh nhà trường được tìm hiểu, nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống mại dâm và mua bán người; bảo đảm cho học sinh sau khi rời khỏi ghế nhà trường tìm kiếm được việc làm an toàn. Chiều ngày 24/10/2020 trường THPT Thái Thuận phối hợp với Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bắc Giang, Thành đoàn Bắc Giang, tổ chức Hội thi “Tìm hiểu và phổ biến chính sách pháp luật về Phòng, chống mại dâm và Mua bán người năm 2020”.

Cô giáo Phan Thị Thu Hà-Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Đến dự với hội thi của nhà trường có sự hiện diện của ông Ngọ Văn Giáp - Phó trưởng phòng Giáo dục chính trị tư tưởng Tư tưởng, sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; ông Lê Thế Tùng - Phó trưởng phòng giáo dục trung học - GDTX, sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; ông Chu Đặng Việt - Phó chánh thanh tra sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; bà Thân Thị Huệ - cán bộ Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bắc Giang; ông Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn Bắc Giang; về phía nhà trường có sự tham gia đồng chí Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 1500 học sinh.

Đại biểu đến dự hội thi.

Tại Hội thi, 3 đội thi Trái Đất, Sao Hoả, Sao Kim đã lần lượt trải qua 4 phần thi hết sức thú vị và bổ ích đó là: phần thi tìm hiểu kiến thức; phần thi tìm hiểu ô chữ; phần thi hùng biện và phần thi tiểu phẩm theo chủ đề trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Phần thi tìm hiểu kiến thức.

Phần thi tìm hiểu ô chữ.

Phần thi hùng biện.

Phần thi tiểu phẩm theo chủ đề.

Bên cạnh đó, phần giao lưu với khán giả dưới hình thức hỏi - đáp có quà, đã góp phần làm cho những nội dung của Hội thi đã được truyền tải sâu rộng mang lại không khí vô cùng tích cực, sôi nổi và hào hứng.

Phần giao lưu với khán giả.

Hội thi không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về phòng, chống mại dâm và mua bán người, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn trong Nhà trường, xã hội. Mà còn góp phần nêu cao tinh thần cảnh giác, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những tệ nạn xã hội này. Đồng thời, thể hiện sự đổi mới về nội dung, sáng tạo trong phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Đ/c Vũ Tuấn Anh - Bí thư Thành đoàn và thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho ba đội thi.

Kết thúc Hội thi, đội Sao Hỏa đã xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về đội Sao Kim; đội Trái Đất giành giải ba./.