Thursday, 21/10/2021 - 16:20|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT TRONG THỜI COVID - 19

 

          Sáng ngày 05 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 76 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2 - 9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, trường THPT Thái Thuận long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, với một tâm thế rất đặc biệt, lễ khai giảng năm học mới của thầy và trò trường THPT Thái Thuận đã diễn ra ngắn gọn, xúc tích, đảm bảo an toàn phòng dịch, nhưng không kém phần trang trọng, ý nghĩa. Buổi lễ có sự tham gia của Ban lãnh đạo nhà trường; đại diện Hội cha mẹ học sinh; đại diện cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

         

          Sau Lễ chào cờ và đọc thư của Chủ tịch Nước, thầy Hoàng Văn Thục - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Trong bài phát biểu của mình, thầy Hoàng Văn Thục đã tổng kết tình hình hoạt động nhà trường năm học 2020-2021; mục tiêu, phương hướng hoạt động năm học 2021-2022 và nhiệt liệt chào mừng các tân học sinh khối 10 khóa 46 của nhà trường. Thầy nhấn mạnh: “Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng là một năm họcnhiều ý nghĩa đối với thầy và tnhà trường. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách do vừa thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhưng thầy trò trường THPT Thái Thuận vẫn duy trì được sự ổn định và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong đó, giáo dục toàn diện của nhà trường đã có sự chuyển biến, trở thành một trong những môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Chất lượng giáo dục có sự tiến bộ theo hướng bền vững. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra đầu năm và cao hơn so với năm học trước, đặc biệt điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT đứng thứ 9 toàn tỉnh (vượt 10 bậc so với năm học trước), trong đó có môn ngoại Ngữ đứng thứ 4/47, môn toán 8/47; tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Nhà trường được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen, Công đoàn nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…”

          Thầy Hoàng Văn Thục - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

          Đồng thời, thầy nhận định: “Năm học 2021-2022 tiếp tục là một năm học đầy những khó khăn, phức tạp vì vừa phải phòng chống dịch, vừa phải thực hiện các nhiệm vụ chính trị cũng như chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT, SGK mới (đối với lớp 10).

          Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, nhà trường mong muốn, ngay từ đầu năm học:

          - Các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

          - Đối với các em học sinh: Cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập. Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người có trách nhiệm. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội”.

          Thầy Hoàng Văn Thục cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; Đồng thời thầy gửi lời cảm ơn các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THPT Thái Thuận như ngày hôm nay.

          Cũng trong buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương, trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, đạt điểm cao nhất các khối thi trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc, đạt điểm cao nhất các khối thi trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Một năm học mới lại bắt đầu tại mái trường THPT Thái Thuận với niềm tin, sự nhiệt huyết của Ban lãnh đạo, sự tâm huyết và trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự phấn đấu không ngừng của các em học sinh, cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Ban đại diện cha mẹ học sinh, năm học 2021 - 2022 hứa hẹn sẽ có nhiều thành công rực rỡ./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website