Tuesday, 27/09/2022 - 01:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023

         Sáng ngày 05 tháng 9, trong không khí sôi nổi của những ngày thu lịch sử kỉ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh mùng 2 tháng 9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, trường THPT Thái Thuận long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang; bà Nguyễn Thị Linh, phó trưởng phòng GD& ĐT thành phố Bắc Giang; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh; Ban lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và gần 1500 học sinh trong nhà trường.

Ông Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang tặng quà cho nhà trường.

          Mở đầu chương trình khai giảng là lễ đón học sinh khối 10 đong đầy cảm xúc và ý nghĩa. Năm học 2022-2023, trường THPT Thái Thuận hân hoan chào đón 489 em học sinh lớp 10. Các em là những học sinh ưu tú, đã nỗ lực phấn đấu trải qua kì thi tuyển sinh đầy khó khăn, căng thẳng để trở thành học sinh khóa 47 của trường THPT Thái Thuận.

Hình ảnh cô và trò khối 10 trong Lễ Khai giảng năm học mới

Sau Lễ chào cờ và đọc thư của Chủ tịch Nước, thầy Hoàng Văn Thục - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Trong bài phát biểu của mình, thầy Hoàng Văn Thục đã chia sẻ những tình cảm nồng ấm, chúc mừng các em tân học sinh của trường. Thầy dặn dò và gửi gắm nhiều kỳ vọng vào thế hệ trẻ, mong muốn các em sẽ tiếp bước những thế hệ đi trước, phát huy truyền thống học tốt, đưa ngôi trường thân yêu mang tên danh nhân Thái Thuận ngày càng tiến xa hơn nữa.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Bên cạnh đó, Thầy đã tổng kết tình hình hoạt động nhà trường năm học 2021-2022; mục tiêu, phương hướng hoạt động năm học 2022-2023. Thầy nhấn mạnh: “Năm học 2021-2022 vừa qua diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng cũng là một năm họcnhiều ý nghĩa đối với thầy và tnhà trường. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là việc thực hiện nhiệm vụ kép, vừa thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhưng thầy trò trường THPT Thái Thuận vẫn duy trì được sự ổn định và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong đó, giáo dục toàn diện đã có sự chuyển biến, trở thành một trong những môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Chất lượng giáo dục có sự tiến bộ theo hướng bền vững. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị đều đạt các chỉ tiêu đề ra đầu năm, duy trì ổn định trong tốp 15 trường có chất lượng của tỉnh. Về giáo dục mũi nhọn, nhà trường đã có học sinh đạt giải Nhất HSG cấp tỉnh các môn văn hóa, đạt giải KK quốc gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc…

Đồng thời, thầy nhấn mạnh: “Năm học 2022-2023, là năm học ngành Giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết của HĐND các cấp về phát triển kinh tế- xã hội. Đây cũng tiếp tục là một năm học đầy những khó khăn, phức tạp của ngành giáo dục. Đối với nhà trường, vì vừa phải tiếp tục phòng chống dịch, vừa phải thực hiện các nhiệm vụ chính trị cũng như đồng thời triển khai thực hiện 02 Chương trình GDPT (Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 11 và 12; chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10). Nhằm thực hiện chủ đề của năm học Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong năm học vừa qua, nhà trường đề nghị:

- Các tổ chức chính trị, xã hội trong nhà trường: Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, gắn với các phong trào thi đua “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          - Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

          - Đối với các em học sinh: Cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập. Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người có trách nhiệm. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội”.

Thầy Hoàng Văn Thục cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; Đồng thời thầy gửi lời cảm ơn các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THPT Thái Thuận như ngày hôm nay.

          Cũng trong buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương, trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc; học sinh đạt điểm cao nhất các khối thi trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 202; học sinh thủ khoa đầu vào khối 10 năm học 2022-2023.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho em Kim Nhật Hoàng, học sinh lớp 11A9, Trường THPT Thái Thuận đạt giải khuyến khích của Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 28, năm 2022.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những học sinh đạt điểm cao nhất các khối thi trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc giahọc sinh thủ khoa đầu vào khối 10 năm học 2022-2023.

          Một năm học mới lại bắt đầu tại mái trường THPT Thái Thuận với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Với quyết tâm xây dựng môi trường học đường lành mạnh, an toàn và thân thiện của Ban lãnh đạo nhà trường; sự tâm huyết và trách nhiệm của các thày cô giáo, sự phấn đấu không ngừng của các em học sinh, cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Ban đại diện cha mẹ học sinh, chúng ta đều có thể tin tưởng trường THPT Thái Thuận sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học 2022-2023./.

 

 


Tác giả: Trường THPT Thái Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan