Thursday, 30/11/2023 - 21:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12

  Một năm học nữa đã trôi qua, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2018 – 2019 đã khép lại. Sáng ngày 25/5/2019 thầy và trò trường THPT Thái Thuận tưng bừng, phấn khởi tổ chức lễ Tổng kết năm học 20182019, Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2016-2019.

          Đến dự với lễ tổng kết và tri ân có sự hiện diện các bác trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường, về phía nhà trường có sự hiện diện thầy Hoàng Văn Thục- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Bùi Ngọc Sơn phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Trúc Vân- Phó hiệu trưởng cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 1500 học sinh.

          Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, thầy giáo Bùi Ngọc Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu tổng kết lại các hoạt động đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới. Nhìn lại một năm đã qua, thầy và trò Trường THPT Thái Thuận đã phấn đấu để đạt được những kết quả tốt đẹp trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019. Chất lượng giáo dục nhà trường đã có sự tiến bộ theo hướng bền vững. Tại kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh nhà trường đạt 7 giải trong đó 2 giải Nhì, 2 giả Ba và 3 giải KK; kì thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh nhà trường đạt một giải Ba; tham dự Hội khỏe Phù Đổng đạt đứng thứ 6 toàn tỉnh; năm học 2018-2019 nhà trường cũng có 8 thầy cô xuất sắc đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.

 

Trao thưởng học sinh đạt giải cấp tỉnh

Với mục tiêu phát triển toàn diện học sinh, và trên tinh thần “tình thương, kỷ cương, trách nhiệm” nhà trường không chỉ quan tâm đến hoạt động giáo dục kiến thức mà còn chú ý đến hoạt động giáo dục đạo đức học sinh. Vì thế các hoạt động Đoàn thanh niên, hoạt đông ngoại khoá của nhà trường luôn được đẩy mạnh và phát triển không ngừng. Đoàn trường THPT Thái Thuận  đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Giải Nhất liên hoan dân vũ, giải Nhì môn bóng đá nam học sinh THPT tỉnh Bắc Giang, giải Ba toàn đoàn giai điệu tuổi hồng tỉnh Bắc Giang, giải Nhất chạy việt dã báo Bắc Giang...

Trong buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Trúc Vân - Phó hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu đã trao thưởng các lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn trường như 12A1, 12A2, 11A9, 11A10, 11A3…cùng các Đoàn viên tiêu biểu là "Học sinh 3 tốt".

 
 

Trao thưởng các lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc

 

Tiếp nối truyền thống nhà trường, tại buổi lễ tổng kết thầy Hoàng Văn Thục - Hiệu trưởng nhà trường đã trao 9 suất học bổng "chắp cánh ước mơ" tháng 5, cho 9 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập.

 
 

Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ”

 

             

Những thành quả đó đã một lần nữa khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường  THPT Thái Thuận trong công tác giáo dục đạo đức, tác phong, xây dựng nền nếp của môi trường sư phạm trong sạch và kỷ cương. Năm học cũ đã qua, năm học mới sắp đến, thầy và trò Trường THPT Thái Thuận sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

  Ngay sau buổi Lễ Tổng kết là Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12. Chương trình “Tri ân và trưởng thành” chính là dịp để các bạn học sinh được bày tỏ tình cảm của mình cùng với lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người thầy cô và bậc cha mẹ. “ Cha mẹ cho con hình hài - Thầy cô cho con tri thức”. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ tại ngôi trường mới mà giây phút này các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân mình, chuẩn bị hành trang cần thiết để bước những bước đi đầu đời.

 

 
 

Lãnh đạo nhà trường, giáo viên, học sinh khối 12

 

                                                                                                   

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Hoàng Văn Thục, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

 

Trong buổi lễ Tri ân và trưởng thành này, thay lời cho các bạn học sinh lớp 12- K41, em  Kim Ngân - Lớp 12A5 đã gửi đến cha mẹ, thầy cô những dòng tri ân chân tình, những dòng hồi ức tươi đẹp về ngôi trường Thái Thuận thân yêu và lời hứa cố gắng, phấn đấu để đạt được ước mơ, thành công trên con đường tiếp theo.

Cha mẹ người đã sinh thành

Cho em sự sống mầm xanh trên đời

Thầy cô ươm những mầm chồi

Như người vun xới một đời trồng cây

          Công ơn nuôi dưỡng sinh thành của cha mẹ, chúng con không bao gờ quên. Dù sau này lớn khôn vẫn luôn là người con bé bỏng của cha mẹ. Để tỏ lòng sâu sắc tới công ơn của cha mẹ, trong buổi lễ trưởng thành này đại diện các bạn học sinh khối 12 đã cài những bông hoa lên ngực cha, mẹ tượng trưng cho lời tri ân, sự biết ơn sâu sắc.

          Mười hai năm trên ghế nhà trường, cũng là mười hai năm thầy cô dạy cho chúng con những bài học làm người sâu sắc. Mười hai năm, chúng con đã nắm tay thầy cô nhiều hơn ba mẹ, thầy cô đã thổi vào hình hài chúng con trí tuệ và nhân cách. Ngày hôm nay, dù đã trưởng thành và sắp rời xa mái trường thì chúng em sẽ không bao giờ quên những giờ học bên trang sách, những lời dặn dò, những ân tình của những người cha, người mẹ thứ hai trong đời chúng em. Đó là tình cảm các em học sinh lớp 12 muốn gửi tới toàn thể thầy cô giáo trong mái trường THPT Thái Thuận đã đồng hành, gắn bó với các em trong ba năm học.

 
 

Đại diện học sinh các lớp 12 tặng hoa giáo viên chủ nhiệm 12

 

 

Kết thúc buổi lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, Lãnh đạo nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và đại diện các lớp cùng thả những chùm bóng bay tượng trưng cho ước mơ, hi vọng của các em sẽ bay thật cao, thật xa trong thời gian sắp tới.

 

 

Hi vọng mọi ước mơ của các em học sinh khối 12 trường THPT Thái Thuận sẽ thành hiện thực. Các em hãy tự tin, vững bước trên con đường mình đã chọn và hãy luôn nhớ về mái trường Thái Thuận thân yêu như  ngôi nhà thứ hai của mình./.

 

 

CTV: Vũ Thị Quỳnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan