Thursday, 08/12/2022 - 09:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022, TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2019-2022

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHOÁ 2019-2022

 

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng là một năm họcnhiều ý nghĩa đối với thầy và tnhà trường trường THPT Thái Thuận. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách do vừa thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng của tp thể sư phạm nhà trường; sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh; sự quan tâm giúp đỡ và đồng thuận của các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền, các lực lượng xã hội, công tác giáo dục của nhà trường đã đạt nhiều kết quả đáng tự hào, thể hiện trên tất cả các mặt công tác. 

Nhằm tổng kết những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, cũng như đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 -2022. Được sự nhất trí của sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 25/5/2022, trường THPT Thái Thuận đã long trọng tổ chức Lễ Tổng năm học 2021 - 2022, Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019 - 2022.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Thái Thuận

Buổi lễ có sự hiện diện của Ban lãnh đạo nhà trường; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh; cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và gần 1500 học sinh trong nhà trường.

 

Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022 trường THPT Thái Thuận

Trong năm học 2021-2022, giáo dục toàn diện của nhà trường đã có nhiều chuyển biến, trở thành một trong những môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Chất lượng giáo dục có sự tiến bộ theo hướng bền vững. Các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như việc đổi mới trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng dạy và học tiếp tục được nhà trường triển khai thực hiện sôi nổi, hiệu quả. Kết quả xếp loại văn hoá của học sinh có nhiều tiến bộ. Toàn trường có 149 học sinh giỏi toàn diện, chiếm 10,07%, 1135 học sinh tiên tiến xuất sắc chiếm 76,74%.

Phát huy truyền thống hiếu học, trong năm học vừa qua, học sinh trường THPT Thái Thuận đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các kì thi, hội thi cấp tỉnh: 01 giải Nhất cấp tỉnh “Cuộc thi Vượt qua nỗi sợ nCoV” đồng thời được vinh danh và trao giải trong lễ tổng kết của Trung ương đoàn phối hợp với Trung ương hội sinh viên Việt Nam tại Hà Nội; 01 giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh; 08 học sinh xuất sắc đạt giải trong kì thi văn hóa cấp tỉnh; 02 học sinh đạt giải khuyến khích trong cuộc thi sáng tạo khoa học cấp tỉnh; 01 học sinh đạt giải 3 cờ vua online, có 04 sản phẩm tham dự Hội Thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thành phố và cấp tỉnh và rất nhiều học sinh đã xuất sắc đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cơ sở năm học 2021-2022.

   Bên cạnh đó, nhà trường đặc biệt quan tâm tổ chức nhiều sân chơi phong phú, hấp dẫn, bổ ích nhằm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh: tổ chức các hoạt động trải nghiệm tại trường với chủ đề  “Hình tượng người phụ nữ trong văn học Việt Nam”, “Ngày hội sáng tạo khoa học”, “Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cấp trường”; phối hợp với các trường Đại học, cao đẳng nghề và các công ty du học trong và ngoài tỉnh tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp - Tuyển sinh” cho học sinh lớp 12; mời diễn giả về trao đổi với học sinh toàn trường với chủ đề Khơi nguồn cảm hứng học tập vì ngay mai lập nghiệp”…đã thu hút đông đảo Đoàn viên, Thanh niên nhiệt tình tham gia; đồng thời Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã chỉ đạo BCH Đoàn trường xây dựng và phát triển các CLB đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sở thích, phát triển năng khiếu của học sinh như: CLB Văn nghệ, CLB Nhiếp ảnh, CLB Mĩ thuật, CLB Nhảy hiện đại, CLB Bóng chuyền,... và tổ chức các hoạt động từ thiện, tặng nhiều suất quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động Đoàn viên, Thanh niên nhà trường ứng tích cực các đợt hiến máu tình nguyện... nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm cộng đồng đối với học sinh.

Để có được những kết quả nêu trên, theo thầy giáo Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhà trường cho biết “Ngoài sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của các em học sinh còn có sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ, gia đình. Đặc biệt, là sự nhiệt tình đầy trách nhiệm, là trí tuệ, lòng say mê, yêu nghề của quý thầy cô đang dìu dắt các em”.

 

Thầy Hoàng Văn Thục – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu nhà trường đã đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2021-2022. Biểu dương và ghi nhận cố gắng, nỗ lực của thầy cô và học sinh để đạt những thành tích đáng tự hào. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi, các phong trào học tập, nền nếp và văn - thể. 

 

 

 

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những học sinh và tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

 

 

Tiếp nối chương trình là Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019 - 2022. Các em học sinh lớp 12 đã xúc động gửi những lời tri ân sâu sắc tới cha mẹ, thầy cô và lắng nghe những lời nhắn nhủ, tâm sự đong đầy yêu thương của cha mẹ, thầy cô cùng những lời chúc tốt lành nhất tới các em.

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021-2022

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021-2022

Trong sự nghẹn ngào, xúc động của buổi Lễ tri ân, Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới các em học sinh khối 12 những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các em luôn thành công trên con đường phía trước với niềm tin “Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Một năm học với biết bao điều bổ ích, với sự trưởng thành không ngừng của các lớp học sinh, của đội ngũ cán bộ giáo viên và sự phát triển của nhà trường đã khép lại. Chúc cho những ước mơ của các em học sinh khối 12 sẽ bay cao bay xa, những hoài bão sẽ trở thành sự thực để tung cánh thật cao trên bầu trời khát vọng phía trước. Chúc cho thầy và trò nhà trường sẽ phát huy được tối đa sức mạnh về mọi mặt, công tác dạy và học sẽ ngày càng được nâng cao trong những năm học tiếp theo./.

 


Tác giả: Trường THPT Thái Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan