Friday, 14/05/2021 - 08:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÀY HỘI TƯ VẤN, TUYỂN SINH VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT

          Với mục đích cung cấp những thông tin mới nhất về thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021; kinh nghiệm ôn thi hiệu quả; giúp học sinh và phụ huynh của nhà trường được tư vấn, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện nhất về định hướng, hướng nghiệp sau THPT; về ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng và các Công ty Tư vấn du học trong và ngoài tỉnh; về cơ hội việc làm và thu nhập sau khi tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp; tạo điều kiện để học sinh được trải nghiệm thực tế tại các gian hàng của các trường, các công ty; được trực tiếp tư vấn, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và nhu cầu xã hội.

          Chiều ngày 19/4/2021, được sự đồng ý của sở Giáo dục và đào tạo Bắc Giang,  trường THPT Thái Thuận phối hợp với Thành đoàn Bắc Giang và 22 đơn vị là các trường Đại học, cao đẳng, các Công ty du học trong và Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Vững bước tương lai” tư vấn, tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông.

          Ngày hội có sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp uy tín như: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học FPT, Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên, Công ty cổ phần Tập đoàn cung ứng nguồn nhân lực JHL Việt Nam, Công ty TNHH Phát triển dịch vụ và thương mại Việt - Hàn... Khuôn viên Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp với các gian tư vấn được bố trí khoa học, theo từng nhóm ngành: Kỹ thuật - công nghệ, quản lý nhân lực, tài nguyên - môi trường, y - dược, chăm sóc sắc đẹp, du học - xuất khẩu lao động đã thu hút sự tham gia của gần 1500 học sinh nhà trường, tạo điều kiện cho các em thuận tiện tìm hiểu thông tin về quy mô đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ ưu đãi, học phí, cơ hội giành học bổng, du học... từ đó đưa ra quyết định chọn trường, chọn nghề phù hợp với nhu cầu.

Ngày hội thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Ngày hội thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Cán bộ của Trường Đại học FPT cung cấp thông tin nhu cầu tuyển sinh năm 2021 cho học sinh tại Ngày hội.

Gian tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang

      

Gian tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

          Trong chương trình Ngày hội, đại diện các công ty, trường đại học, cao đẳng đã trao những suất học bổng với tổng giá trị các phần quà gần 100 triệu đồng cho các em học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Trường THPT Thái Thuận và một số doanh nghiệp tặng học bổng (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện các công ty, trường đại học, cao đẳng trao học bổng cho các em học sinh khối 12 có hoàn cảnh khó khăn.

          Ngày hội tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp được tổ chức tại trường THPT Thái Thuận là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và các bậc phụ huynh về định hướng nghề nghiệp, từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất công tác giáo dục hướng nghiệp trong nhà, góp phần thành công trong đổi mới căn bản GD&ĐT, cũng như hướng đến việc nâng cao chất lượng lao động trước cuộc cách mạng khoa học, công nghệ 4.0./.

 

 

 

 

 

 

                                                       

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website