Tuesday, 28/01/2020 - 21:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGOẠI KHÓA: MẠNG XÃ HỘI VÀ VĂN HÓA TRONG THẾ GIỚI ẢO

NGOẠI KHÓA

"MẠNG  XÃ HỘI VÀ VĂN HÓA TRONG THẾ GIỚI ẢO"

Hiện nay, việc sử dụng mạng xã hội của người dân Việt Nam đang gia tăng với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là những người trẻ. Song song với thế giới thực là thế giới ảo với các trang mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram...Người ta sử dụng mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi, thậm chí bất cứ khi nào họ rảnh là lôi chiếc điện thoại ra lướt mạng. Chính bởi suy nghĩ đây là cộng đồng ảo nên chúng ta đã phớt lờ đi một điều vốn được đề cao trong thế giới cộng đồng thực đó là cách ứng xử văn hóa.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị, tư tưởng về vấn đề xây dựng văn hóa trường học; tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho học sinh toàn trường. Đặc biệt là  giáo dục cho học sinh có thái độ và nhận thức đúng đắn trong việc sử dụng mạng xã hội và ứng xử văn hóa trong thế giới ảo Sáng ngày 13/9/2019 được sự nhất trí  sở GD&ĐT Bắc Giang, trường THPT Thái Thuận tổ chức chương trình ngoại khóa “Mạng xã hội và văn hóa trong thế giới ảo”.

          Đến dự với buổi  ngoại khóa có sự tham gia của PGS.TS Mai Văn Hưng-Giám đốc Trung tâm Nhân học và Phát triển trí tuệ, trường Đại học Quốc gia Hà Nội; đồng chí Thạch Kim Anh - Phó trưởng ban thanh niên trường học và công tác thiếu nhi, đồng chí Vũ Tuấn Anh - Phó Bí thư thành đoàn; về phía Hội PHHS có bác Khổng Đức Thanh - Hội trưởng và đại diện hội phụ huynh của 33 lớp; về phía nhà trường có sự tham gia đồng chí Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường , thầy Bùi Ngọc Sơn - Phó hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Trúc Vân- PHT cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 1500 học sinh.

 

 

 

Chương trình ngoại khóa gồm 2 phần: Phần thứ nhất: trao đổi về vấn đề “Xây dựng môi trường văn hóa trong trường học”. Phần thứ 2: trao đổi về vấn đề “Mạng xã hội và văn hóa trong thế giới ảo”. Tại buổi ngoại khóa PGS.TS Mai Văn Hưng đã trao đổi với các em học sinh về sự ra đời và phát triển mạng xã hội, những mạng xã hội phổ biến hiện nay; tác dụng và mặt trái của mạng xã hội. Đặc biệt PGS.TS Mai Văn Hưng nhấn mạnh đến văn hóa ứng xử trong thế giới ảo của bộ phận giới trẻ hiện nay, nhất là học sinh, sinh viên. Có một bộ phận học sinh hiện nay sử dụng mạng xã hội là nơi để công kích bạn bè, là nơi tung những thông tin không chính xác gây ảnh hưởng đến người khác. Vậy thế nào là ứng xử có văn hóa trong thế giới ảo? Là vấn đề chủ yếu được đưa ra trong buổi ngoại khóa.

 
 

 PGS.TS Mai Văn Hưng tại buổi ngoại khóa

 

 

 

 

Tiếp theo chương trình buổi ngoại khóa là phần đối thoại giữa học sinh với  Ban tổ chức. Đã có rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh trường THPT Thái Thuận gửi đến PGT.TS Mai Văn Hưng; nhiều câu hỏi hay và mang tính thời sự như: việc phân biệt thông in trên mạng xã hội, vấn đề "Yêu xa"... nhưng tất cả những câu hỏi đều xoay quanh vấn đề làm thế nào để ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội?

Học sinh thảo luận, trao đổi với PGS.TS Mai Văn Hưng

                      

        Kết thúc buổi ngoại khóa, lãnh đạo nhà trường cảm ơn và tặng hoa  PGS.TS Mai Văn Hưng, buổi ngoại khóa tạo được một sân chơi bổ ích cho các em học sinh toàn trường. Qua đó, các em học sinh trang bị cho mình thêm những kiến thức và kĩ năng sử dụng và ứng xử trên mạng xã hội. Góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, hình thành kĩ năng ứng xử chuẩn mực và nhân văn cho học sinh không chỉ trên mạng xã hội mà cả trong cuộc sống hàng ngày.

 

        CTV: Vũ Thị Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan