Friday, 14/05/2021 - 08:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGOẠI KHÓA: "MÀU HOA ĐỎ" - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 

NGOẠI KHÓA: MÀU HOA ĐỎ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 - 22/12/2020)

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 76 năm xây dựng và trưởng thành; ghi nhận, tôn vinh đóng góp to lớn của những người đã và đang mặc áo lính; đồng thời, đưa đến những bài học thiết thực cho thế hệ trẻ. Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường THPT Thái Thuận, Tổ Ngữ Văn đã tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Màu hoa đỏ”. Chương trình là sự kết nối của quá khứ với hiện tại để cùng hướng đến tương lai.

Nghệ sĩ Văn Tân hóa thân thành hình tượng Bác Hồ trò chuyện với giáo viên, học sinh Trường THPT Thái Thuận trong chương trình ngoại khóa.

Đến dự với buổi ngoại khóa của nhà trường có các ông, bà đại diện Hội cha mẹ học sinh; các thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh trong nhà trường.

Buổi ngoại khóa được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm âm hưởng anh hùng ca, hào hùng, dào dạt và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi ngoại khóa tại Trường THPT Thái Thuận.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi ngoại khóa tại Trường THPT Thái Thuận.

Cũng trong chương trình, cô giáo Phan Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống hào hùng 76 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân qua những chiến thắng oanh liệt, vẻ vang trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Cô Phan Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống hào hùng 76 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Tại buổi ngoại khóa, với chủ đề “Màu hoa đỏ” 3 đội thi Tây Tiến, Trường Sơn, Hoàng Sa đã lần lượt trải qua các phần thi đầy hấp dẫn, thú vị và bổ ích. Ở phần thi chào hỏi và chìa khóa hoa lửa “Sáng mãi tên anh” các đội thi đã thể hiện được kiến thức về lịch sử, địa lí Việt Nam, các chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam, các anh hùng chiến sĩ Việt Nam tiêu biểu, các địa danh lịch sử nổi tiếng của địa phương và đất nước… Với sự tự tin và tài năng, trong phần thi thứ ba, dựng hoạt cảnh “Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa”, các đội đã tái hiện lại không khí hào hùng, bi tráng và đầy tự hào của các anh Bộ đội Cụ Hồ trong những năm tháng kháng chiến cũng như khi đất nước hòa bình. Họ vẫn luôn chắc tay súng, vững lòng vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Các đội thi trong chương trình ngoại khóa.

            Các đội thi trong chương trình ngoại khóa.

          Các đội thi trong chương trình ngoại khóa.

Các đội thi trong chương trình ngoại khóa.

Tuổi trẻ THPT Thái Thuận hôm nay sinh ra và lớn lên trong thời bình, dù chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước, nhưng vẫn luôn bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến trọn đời mình cho dân tộc. Trong khuôn khổ buổi ngoại khóa, nhà trường đã gửi tặng những đóa hoa tươi thắm để nói thay lời tri ân to lớn hướng đến những quân nhân của Quân đội Việt Nam anh hùng, những người mãi mãi tuổi hai mươi  đã và vẫn đang lắng nghe “Tổ quốc gọi tên mình” đầy tự hào, kiêu hãnh.

Thầy Hoàng Văn Thục - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, gửi tặng những đóa hoa tươi thắm để nói thay lời tri ân to lớn hướng đến những quân nhân của Quân đội Việt Nam anh hùng.

Buổi ngoại khóa khép lại trong niềm vui hân hoan, niềm tự hào, phấn khởi và những âm hưởng hào hùng mà chương trình mang lại vẫn còn đọng lại mãi trong lòng thầy và trò trường THPT Thái Thuận. Các thế hệ học sinh trường THPT Thái Thuận quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài; góp sức mình vào sự nghiệp giữ vững độc lập, hòa bình, xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website