Thursday, 09/07/2020 - 08:13|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

25 NĂM - KÝ ỨC TÌM VỀ

25 NĂM - KÝ ỨC TÌM VỀ!

Ngày 21-4, Ban Liên lạc Hội khóa 1991-1994 Trường THPT Thái Thuận (Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày ra trường. Lễ kỷ niệm có chủ đề “25 năm – Ký ức tìm về”. Đến dự có các thầy giáo, cô giáo: Trần Thế Dân, Phạm Văn Mão, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Đỗ Ngọc Bích, nguyên Phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo nguyên là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn khóa 1991-1994. Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Chúc Vân, Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Thị Thư, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Thái Thuận.

 

          Tại buổi l, gần 200 cựu học sinh niên khóa 1991-1994 và các thầy, cô giáo đã ôn lại những kỷ niệm cách đây 25 năm, nhiều bạn chia sẻ nỗi xúc động khi gặp lại thầy cô, bạn bè. Bạn Nguyễn Tiến Hòa, cựu học sinh lớp 12D, nay là Phó Chánh Văn phòng HĐND – Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang phát biểu: “Năm 1991, ở cái tuổi 15, 16, lứa học trò chúng ta bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa trường THPT Thái Thuận với bao niềm háo hức, từ lạ thành quen, từ quen thành thân… Mỗi ngày cắp sách đến trường, tình cảm bạn bè lại càng thêm thân thương, gắn bó với biết bao kỷ niệm buồn vui. Ngày ấy điều kiện kinh tế còn khó khăn, thiếu thốn, do đó, nhiều bạn đã phải ngậm ngùi gác lại ước mơ, dang dở việc học hành để về phụ giúp gia đình. Chính vì vậy, từ 9 lớp học năm lớp 10 đã giảm chỉ còn 8 lớp 12, tại thời điểm ra trường với gần 400 học sinh. Trong suốt 25 năm qua, những học sinh bấy giờ cũng đã trưởng thành, hiện đang sinh sống và công tác ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực cả trong và ngoài tỉnh Bắc Giang. Các bạn trong khóa công tác trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội như bộ đội, công an, bác sỹ, nhà báo, doanh nhân…. Không ít bạn giờ đây cũng đang tiếp bước các thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Dù ở đâu, làm gì, mỗi chúng ta cũng luôn trân trọng những bài học, những tình cảm của thầy cô, cũng như tình bè bạn và những kỷ niệm thân thương tuổi học trò”.

          Sau 25 năm, các cựu học sinh năm xưa không khỏi tự hào khi thấy ngôi trường THPT Thái Thuận giờ đây khang trang, bề thế thay thế cho dãy nhà cấp 4 xuống cấp, cũ nát. Nhiều phòng học, phòng chức năng được xây dựng, đáp ứng yêu cầu giáo dục - đào tạo, đưa nhà trưởng trở thành điểm sáng trong bậc học THPT tỉnh Bắc Giang.

          Đồng thời, các bạn bày tỏ niềm xúc động khi được gặp lại các thầy cô, những người đã dạy dỗ, dìu dắt các thế hệ học trò trong suốt những năm qua. Mặc dù bận rộn với công việc gia đình nhưng các thầy, cô cũng đã quan tâm, dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt của niên khóa 1991-1994. Ban liên lạc hội khóa thay mặt tập thể học sinh khóa 1991-1994 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy, cô giáo có mặt trong buổi lễ bằng những bó hoa tươi thăm và những phần quà tri ân.

Nguyễn Quốc Phương

Cựu học sinh lớp 12G khóa 1991-1994

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website