Wednesday, 20/11/2019 - 23:39|

Hoạt động ngoại khóa "Vang mãi khúc quân hành"

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "Vang mãi khúc quân hành" Chào mừng 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày quốc phòng toàn dân ...

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
"Vang mãi khúc quân hành"

Hòa chung không khí tưng bừng, sôi nổi của cả nước kỉ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014 ), sáng ngày 12/12/2014, trường THPT Thái Thuận tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Vang mãi khúc quân hành".
     Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Văn Thanh- Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên - Sở GD và ĐT Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa- Cán bộ Thành đoàn TP Bắc Giang cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh trong nhà trường.
    Đặc biệt hơn nữa buổi ngoại khóa còn được vinh dự chào đón các đồng chí nguyên là những chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đang công tác tại trường, đó là  đồng chí Nguyễn Chí Thanh, đồng chí Nguyễn Đăng Diễn, đồng chí Thân Văn Quân.
     Nội dung buổi ngoại khóa bao gồm ba phần:
     Phần 1: Cuộc thi của 3 đội chơi
    Ba đội chơi là đại diện học sinh của ba khối lớp 10, 11,12 với các tên gọi "Màu hoa đỏ", "Nam tiến" và "Nơi đảo xa" đã trải qua ba nội dung thi:
     Nội dung thi thứ nhất: "Anh Bộ đội Cụ Hồ trong trang thơ". Mỗi đội được trả lời 2 câu hỏi về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ đã được học trong chương trình trung học phổ thông.
Học sinh dự thi nội dung: "Anh Bộ đội Cụ Hồ trong trang thơ"

Nội dung thi thứ 2: Thi Năng khiếu.
Các đội thể hiện năng khiếu qua các tiết mục: Hát múa: "Nơi đảo xa" của đội Nơi đảo xa, Hát: "Hành khúc ngày và đêm" của đội Nam Tiến và tiết mục múa: "Tình quan dân" của đội Màu hoa đỏ.
     Nội dung thi thứ 3: Dựng biểu tượng anh Bộ đội Cụ Hồ.
Đội Màu hoa đỏ xây dựng hình ảnh anh Phan Đình Giót

Đội Nam Tiến xây dựng hình ảnh
"Tình quân dân trong kháng chiến chống mĩ"

Đội Nơi đảo xa xây dựng hình ảnh "Người lính nơi đảo xa"

Đ/c Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Phòng công tác HSSV
(thứ 4 từ trái sang),

thày Phạm Văn Mão – Hiệu trưởng (thứ 2 từ trái sang)
và đ/c Nguyễn Văn Nghĩa – Cán bộ Thành đoàn (thứ 2 từ phải sang)
trao giải cho các đội thi

Phần 2: Vinh danh các đồng chí đã tham gia trong quân đội
Đồng chí Nguyễn Chí Thanh, thay mặt các đồng chí cựu chiến binh phát biểu cảm tưởng và tái hiện những trang sử hào hùng trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm, giúp các em học sinh hiểu thêm về truyền thống quê hương, đát nước và tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc ta.
Đ/c Phạm Văn Mão – Hiệu trưởng
tăng hoa chúc mừng các đồng chí cựu chiến binh

Phần 3: Chương trình văn nghệ với chủ đề "Hát về anh"
Các thày giáo, cô giáo và các em học sinh giao lưu văn nghệ:

Tiết mục văn nghệ của các thày giáo, cô giáo

Múa: "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" của đội Màu hoa đỏ

Múa: Lăm Tơi của đội Nam Tiến

Hoạt cảnh của ca khúc "Giai điệu Tổ quốc tôi"
đã khép lại chương trình buổi ngoại khóa
tràn đầy nghĩa tình đồng bào, đồng chí, tình quân dân, tình anh em hữu nghị.

TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN

Nguồn: thptthaithuan.edu.vn