Thursday, 08/12/2022 - 10:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG THPT THÁI THUẬN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG HỌC TẬP VÌ NGÀY MAI LẬP NGHIỆP VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VƯỢT QUA NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG CUỘC SỐNG”

Với mục đích giúp học sinh phát triển các kỹ năng, năng lực cần thiết để trưởng thành; truyền cảm hứng học tập, chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh; đồng thời giúp các bậc phụ huynh đồng hành cùng con vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống;chiều ngày 23 tháng 4 năm 2022, trường THPT Thái Thuận phối hợp với chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tâm lý và giáo dục kỹ năng sống tổ chức buổisinh hoạt chuyên đề “Khơi nguồn cảm hứng học tập vì ngày mai lập nghiệp và đồng hành cùng con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu là đại diện cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu, các cán bộ, giáo viên trong nhà trường, cùng gần 1500 học sinh đã được nghe TS. Nguyễn Duy Nhiên, Trưởng khoa Triết học- PhóViện trưởngViện nghiên cứu xã hội thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội truyền cảm hứng học tập, chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh và những bí quyết giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong những giai đoạn khó khăn thử thách của cuộc sống tuổi mới lớn. Thông qua những câu chuyện có thật đầy sâu lắng trong xã hộivề tình mẫu tử, tình phụ tử như câu chuyện về một nữ đại úy công an quyết giữ lại bào thai trong bụng để giữ mạng sống cho con cho dù phải đổi mạng sống của mình, hay câu chuyện về những người cha sống trong ống cốngở thủ đô Hà Nội đi làm thuê để nuôi con học đại học, v.v. thày Nguyễn Duy Nhiên đã giúpcác em học sinh nhà trường hiểu hơn về tình cảm của cha mẹ dành cho con cái, từ đó sẽ định hướng cho các em có những ứng xử đúng mực và có trách nhiệm hơn với bản than, gia đình và xã hội.Với những câu chuyện những tấm gương vượt khó thành công của những con người đặcbiệt như Nick Vujicic, các em học sinh đã được thày truyền cho cảm hứng và tinh thần vượt khó để đi tới thành công. Ngoài ra học sinh còn được tham gia những trò chơi thú vị trong không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi do thày mang lại. Sự nhiệt huyết và đam mê của thầy đã khơi dậy trong các em sự bùng cháy, cả sân trường sôi động trong tiếng hò reo và tán thưởng các kỹ năng và phương pháp học tập mà thầy truyền đạt. Thông qua những câu chuyện của thày chia sẻ, nhiều bậc phụ huynh cũng phần nào hiểu rõ hơn về các con mình để từ đó hiểu con và biết cách chia sẻ với con mình.

 Buổi sinh hoạt chuyên đề nằm trong một chuỗi hoạt động của nhà trường, giúp học sinh phát triển các kỹ năng, năng lực cần thiết trong cuộc sống. Đây là hoạt động trải nghiệm rất hữu ích không chỉ đối với học sinh, mà còn với cả đội ngũ giáo viên và các bậc phụ huynh. Bởi qua chương trình mỗi giáo viên và phụ huynh sẽ có dịp nhìn lại phương pháp giáo dục của mình sao cho phù hợp, hiệu quả hơn. Đặc biệt, ngoài việc cung cấp kiến thức, kĩ năng sống, chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả, thì những hoạt động ngoài giờ lên lớp như thế này sẽ giúp học sinh giải tỏa được áp lực, tâm lý căng thẳng trong học tập; tạo động lực giúp các em tự tin vào bản thân, biết tự điều chỉnh được những hành vi của mình sao cho đúng đắn, phù hợp với phạm trù đạo đức; biết thích nghi với cuộc sống hiện tại, biết chăm sóc và bảo vệ bản thân, biết nhận xét đúng sai và bảo vệ lẽ phải, góp phần định hướng tương lai cho chính bản thân học sinh, cho gia đình và xã hội./.

Phan Thị Thu Hà- PHT Trường THPT Thái Thuận

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Học sinh tham gia thử thách trên sân kháu cùng thày Nguyễn Duy Nhiên

 

Các bậc phụ huynh học sinh nhà trường tham gia buổi sinh hoạt

Các bậc phụ huynh học sinh nhà trường tham gia buổi sinh hoạt

 


Tác giả: Trường THPT Thái Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan